Matching Platform

กรุณารอสักครู่

Matching Platform ขายฝากอสังหาฯกับนักลงทุน

smartfinn


Matching Platform

ขายฝากอสังหาฯกับนักลงทุน

ตลาดอสังหาฯ สร้างปรากฏการณ์สวนกระแสเศรษฐกิจ ไตรมาส 2

ตลาดอสังหาฯ สร้างปรากฏการณ์สวนกระแสเศรษฐกิจ ไตรมาส 2

ตลาดอสังหาฯ สร้างปรากฏการณ์สวนกระแสเศรษฐกิจ ไตรมาส 2

 

ด้วยผลกระทบจากวิกฤต โควิด-19 ทำให้เศรษฐกิจชะลอตัวไปทั่วโลก และเมื่อเปิดผลประกอบการไตรมาส 2 ออกมา กลับพบว่าผลการดำเนินงานของบริษัท อสังหาริมทรัพย์ที่มีส่วนครองการตลาด 70% พบว่า
 

รายได้ในไตรมาส 2 (30 มิถุนายน 2563) มีรายได้รวม 72,822.65 ล้านบาทเพิ่มขึ้น 4.39% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปี 2562 และการที่สต๊อกสินค้าคงเหลือลดลง เพราะมีการเร่งระบายสต๊อก อัดแคมเปญส่งเสริมการขายอย่างหนัก เพื่อเร่งการตัดสินใจซื้อ แม้ว่าผลกำไรสุทธิโดยรวมทั้งตลาดลดลง และแนวโน้มตลาดอสังหาฯ จะยังชะลอตัวตามกำลังซื้อของผู้บริโภค แต่ราคาที่ดินกลับไม่ได้ตกลง ถนนสารสิน ย่านปทุมวันได้ทำ new high (สถิติสูงสุดใหม่) ตารางวาละ 3.9 ล้าน แซงหน้าถนนหลังสวนไปแล้ว เชื่อว่าจะมีการเตรียมผุดโครงการซุปเปอร์ลักชัวรี่ ที่มีมูลค่าทางเศรษฐกิจมหาศาล
 

อย่างไรก็ตาม การประเมินที่ดินของกรมธนารักษ์กำลังอยู่ระหว่างลงพื้นที่สำรวจที่ดินทั่วประเทศ 321 ล้านไร่ เพื่อประเมินราคาที่ดินรอบใหม่ ในรอบปี 2564-2567 และจะประกาศใช้ มกราคม 2564
 

ซึ่งโควิด-19 ไม่ได้มีผลกระทบต่อมูลค่าทรัพย์สินในระยะยาว กูรูหลายท่าน ให้ความเห็นว่า กรณีโควิดอาจจำลองสภาพคล้ายเหตุการณ์ท่วมใหญ่ปี 2554 ซึ่งปีนั้นเศรษฐกิจตกต่ำมาก แต่พอปี 2555 เศรษฐกิจจะเติบโตและดีดตัวกลับ แม้ว่าราคาขายห้องชุดใจกลางเมือง จะลดลง 10 กว่า % มาตั้งแต่ปลายปี 2562 ก็ตาม ในขณะที่ราคาที่ดินในกรุงเทพกับปริมณฑลกลับเพิ่มขึ้น หลังวิกฤตแต่ละครั้งตลาดอสังหาฯ สามารถฟื้นตัวได้เร็ว
 

สำหรับพื้นที่ที่ตั้งของอสังหาริมทรัพย์ที่มีราคาแพงสุดตอนนี้ คือบริเวณย่านใจกลางเมือง เช่น สารสิน ถนนหลังสวน ชิดลม สยามสแควร์ เพลินจิต นานา ติดแนวรถไฟฟ้า มีระบบสาธาณูปโภคพร้อมอำนวยความสะดวก โดยคาดว่าที่ดินตามแนวรถไฟฟ้า BTS จะมีราคาเพิ่มขึ้นถึง 3.3 ล้านบาทต่อตารางวาได้ ในปลายปีนี้ สามารถศึกษาเพิ่มเติมพื้นที่ทำเลทองได้ที่
 

 

 

SMARTFINN
ให้บริการ ดอกเบี้ยต่ำ เพียง 0.75% ต่อเดือน

มีทีมผู้เชี่ยวชาญ คอยให้คำปรึกษาการขายฝาก
บริษัทปิดดีลมาแล้วมูลค่ารวมกว่า 5,000 ล้านบาท และ matching นักลงทุนซื้อฝากใจดี ในระบบทั่วประเทศ
เพื่อให้ผู้ขายฝากได้รับข้อเสนอที่ดีที่สุด อย่างถูกต้องตามกฎหมาย ปลอดภัย มีมาตรฐานฯ

 

ขายฝาก Smartfinn.gif ดียังไง
ขายฝาก Smartfinn ดอกเบี้ยต่ำ

 

อนุมัติไว ให้วงเงินสูง ไม่ดู Statement ไม่เช็คเครดิตบูโร
สนใจดูรายละเอียดได้ที่ www.smartfinn.co.th
บริการให้คำปรึกษา ฟรี
โทรศัพท์ 02-937-2289 , 094-445-7975 , 089-664-5359
LINE ID: @smartfinn

 

ขายฝาก_ไม่มีนโยบายยึดทรัพย์


เกี่ยวกับผู้เขียน

Smartfinn Team Matching Platform การขายฝากอสังหาฯ กับนักลงทุน เพื่อเพิ่มทางเลือกในการลงทุน และช่วย SMEs ให้มีสภาพคล่อง

Platform Matching