SMARTFINN
Platform Matching การขายฝากอสังหาฯ
กับนักลงทุน เพื่อเพิ่มทางเลือกในการลงทุน
และช่วย SMEs ให้มีสภาพคล่อง

ทำอย่างไรไม่ให้เครียด หลังว่างงานพิษโควิด-19

หมวดหมู่ : ความรู้ทางการเงิน, 2020-04-09 10:19:00, 32
ทำอย่างไรไม่ให้เครียด หลังว่างงานพิษโควิด-19

ทำอย่างไรไม่ให้เครียด หลังว่างงานพิษโควิด-19

ช่วงสถานการณ์ COVID-19 หลายอุตสาหกรรมทั้งในและต่างประเทศได้รับผลกระทบทางการค้าเป็นอย่างมาก และคาดว่ากว่าที่ธุรกิจจะกลับมาฟื้นตัวได้ อย่างเร็ว น่าจะปลายปี 2563 จากรายงานของ McKinsy & Company คาดการณ์ว่ากลุ่มอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว จะฟื้นตัวในไตรมาส 1-2 ของปี 2021 และกลุ่มการบินพาณิชย์ จะฟื้นตัวเป็นลำดับสุดท้าย และตอนนี้มีบางบริษัทฯ ได้ประกาศล้มละลายกันแล้วจากพิษโควิด-19 นี้ เช่น Dean&Deluca ยื่นล้มละลายต่อศาลสหรัฐอเมริกาในแมนฮัตตัน เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2563 อ่านข่าวการยื่นล้มละลายของ Dean&Deluca ได้ที่นี่ ขอขอบคุณข่าวจาก Brand Buffet

บางบริษัทจำเป็นต้องลดเงินเดือนพนักงานตัวเองเพื่อความอยู่รอด บางบริษัทหนักถึงขั้น leave without pay ให้กับพนักงานหรือลดจำนวนพนักงานกันเลยทีเดียว Smartfinn ต้องการให้กำลังใจ ให้ทุกคนผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปด้วยกัน และคิดว่าวิธีนี้อาจนำทางสว่างมาให้ใครหลายๆ คน โดยเฉพาะพนักงานประจำ ซึ่งจะแบ่งออกเป็น

Physical

จิตใจที่ดี ย่อมอยู่ในร่างกายที่สมบูรณ์ (Sound mind in the sound body) การออกกำลังกายเป็นวิธีคลายเครียดที่ดีที่สุด นอกจากจะทำให้ร่างกายแข็งแรงแล้ว ยังช่วยเพิ่มความมั่นใจและความเชื่อมั่นตัวเองได้ อีกทั้งยังเสริมภูมิคุ้มกัน ลดอัตราการเจ็บป่วยที่เกิดจากเชื้อโรค ลดค่าใช้จ่ายในการหาหมอเพื่อจ่ายค่ารักษาและซื้อยาอีกด้วย

Mental

สถานการณ์กดดันจากที่ทำงานและการอยู่ในพื้นที่จำกัดอย่างบ้านและคอนโด ก็อาจทำให้ฟุ้งซ่านได้ ควรหากิจกรรมทำ เช่น ดูหนัง ฟังเพลง ปลูกต้นไม้ในสวนหรือระเบียง สวดมนตร์ เป็นต้น นอกจากนั้น การอ่านหนังสือ เรียนคอร์สออนไลน์ ถือว่าเป็นโอกาสที่ดีในจังหวะนี้ หาความรู้เพิ่มเติม เสริมทักษะสกิล เตรียมตัวเองให้พร้อมแสดงฝีมือในหน้าที่การงานหลังจบวิกฤติ

Financial

สิ่งสำคัญตอนนี้ คือการประหยัดค่าใช้จ่าย สำรวจรายรับ จัดการรายจ่าย ถือเป็นการจัดการอย่างชาญฉลาด ลดรายจ่ายให้เหมาะสม และหาเงินเพิ่ม

  • ทำรายรับรายจ่ายใหม่
  • ขายขนม homemade / หรือของมือสอง

ที่สำคัญต้องไม่หมดหวัง และมีกำลังใจที่ดี ใช้ช่วงเวลานี้เพิ่มพูนทักษะให้ตัวเอง วิกฤตย่อมมีวันจบคนที่แข็งแกร่งกว่า เมื่อล้มแล้วต้องลุกขึ้นและวิ่งให้เร็ว ท้ายที่สุดขอให้ทุกคนปลอดภัย และขอเป็นกำลังใจให้แพทย์และพยาบาลที่ทำงานหนักและเสี่ยงชีวิตมากในช่วงนี้ Stay safe & Stay at home นะ

SMARTFINN

ให้บริการ ดอกเบี้ยต่ำ เพียง 0.75% ต่อเดือน

มีทีมผู้เชี่ยวชาญ คอยให้คำปรึกษาการขายฝาก บริษัทปิดดีลมาแล้วมูลค่ารวมกว่า 3,000 ล้านบาท และ matching นักลงทุนซื้อฝากใจดี ในระบบทั่วประเทศเพื่อให้ผู้ขายฝากได้รับข้อเสนอที่ดีที่สุด อย่างถูกต้องตามกฎหมาย ปลอดภัย มีมาตรฐานฯ

ขายฝาก Smartfinn.gif ดียังไง
ขายฝาก Smartfinn ดอกเบี้ยต่ำ

อนุมัติไว ให้วงเงินสูง ไม่ดู Statement ไม่เช็คเครดิตบูโร

สนใจดูรายละเอียดได้ที่ www.smartfinn.co.th
บริการให้คำปรึกษา ฟรี
โทรศัพท์ 02-026-0725 , 094-445-7975 , 089-664-5359
LINE ID: @smartfinn
ขายฝาก_ไม่มีนโยบายยึดทรัพย์

เกี่ยวกับผู้เขียน
ทำอย่างไรไม่ให้เครียด หลังว่างงานพิษโควิด-19
Smartfinn Team
Platform Matching การขายฝากอสังหาฯ กับนักลงทุน เพื่อเพิ่มทางเลือกในการลงทุน และช่วย SMEs ให้มีสภาพคล่อง