Matching Platform

กรุณารอสักครู่

Matching Platform ขายฝากอสังหาฯกับนักลงทุน

smartfinn


Matching Platform

ขายฝากอสังหาฯกับนักลงทุน

บริหารเงินยุคโควิดกับเศรษฐกิจฝืดเคือง

บริหารเงินยุคโควิดกับเศรษฐกิจฝืดเคือง

บริหารเงินยุคโควิดกับเศรษฐกิจฝืดเคือง

 

จากสถานการณ์โควิด-19 แพร่กระจายเข้าสู่ประเทศไทยในช่วงครึ่งปีแรก ทำให้มีผู้ป่วยติดเชื้อและมีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยผู้ติดเชื้อทั่วโลก ณ วันที่ 13 สิงหาคม 2563 มีจำนวน 20,797,379 คน เศรษฐกิจทรุดทั่วโลก ประเทศไทยเอง สูญเสียรายได้หลักที่มาจากการท่องเที่ยว ธุรกิจเกี่ยวเนื่องหยุดชะงัก ทั้งอุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็นการบิน โรงแรม ธุรกิจทัวร์ สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร ร้านค้าของที่ระลึก ทำให้คนตกงานเป็นจำนวนมาก ถึงตอนนี้เศรษฐกิจจะเริ่มขยับตัวขึ้นบ้าง แม้จะไม่มีผู้ติดเชื้อเพิ่มในประเทศและหลากหลายธุรกิจเริ่มดำเนินกิจการต่อได้แต่พฤติกรรมการใช้จ่ายของคนไทยมีความระมัดระวังมากขึ้น เนื่องจากไม่สามารถคาดเดาสถานการณ์ในอนาคตได้ วันนี้สมาร์ทฟินน์จึงมาแนะนำวิธีการบริหารเงินในยุคโควิดกันค่ะ

 

รู้จักวางแผนการใช้เงิน

รายรับที่เปลี่ยนไปทำให้ต้องรู้จักการจัดสรรการเงินให้เป็นระบบ ควรมีการวางแผนงบรายวัน รายเดือนทุกครั้งที่ต้องใช้จ่าย โดยทำเป็นบัญชีรายรับ-รายจ่าย เพื่อเช็คได้ว่ายอดที่จ่ายไปมีอะไรบ้างและใช้จ่ายไปเท่าไหร่แล้ว เมื่อเทียบกับรายรับที่ได้ ว่าใช้มากเกือบเท่ากับรายรับเลยหรือไม่ ตรงนี้จะทำให้เราทราบยอดการใช้จ่าย และจะช่วยในการจัดสรรการเงิน (กฎของความมั่งคั่ง ออมก่อนใช้)

 

ลดการก่อหนี้ใหม่ที่ไม่จำเป็น

หนี้ที่เกิดจากความอยากได้อยากมี เช่น โทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ล่าสุด รถยนต์นำเข้าสุดหรูราคาแพง ความไม่จำเป็นเหล่านี้ก่อให้เกิดหนี้ที่พอกพูนขึ้น เศรษฐกิจที่เงินฝืด ควรใช้เท่าที่จำเป็น ไม่ฟุ่มเฟือย และควรรู้จักการประหยัดให้มากขึ้นด้วยเช่นกัน

 

หาช่องทางสร้างรายได้เพิ่มขึ้น

จากสถานการณ์ที่มีคนตกงานหรือรายได้ไม่พอใช้เหมือนเมื่อก่อน เริ่มมีคนหันมาสนใจการขายของออนไลน์กันมากขึ้น ทั้งของกิน ของใช้ เสื้อผ้าเด็กและผู้ใหญ่ต่างๆ รวมไปถึงธุรกิจส่งอาหารแบบ delivery ที่ตอนนี้จำนวนคนส่งมีเยอะมากพอกับจำนวนคนที่สั่งแล้ว เพราะสามารถสร้างรายได้ได้จากความขยันของตัวเอง หรือบางคนที่ทำงานประจำก็ใช้ช่วงเวลาวันหยุดมารับส่งอาหาร delivery เหมือนกัน ถือเป็นช่องทางสร้างการเงินสร้างอาชีพที่คนส่วนใหญ่ให้ความสนใจกันมาก

 

ออมเงินเพื่อเตรียมค่าใช้จ่ายในอนาคต

การวางแผนการเงินจะทำให้รู้ว่าเราจะมีรายรับและค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ต่อเดือน รายรับส่วนนั้นเราสามารถนำมาแบ่งเก็บไว้ใช้ในอนาคตได้ หากกรณีฉุกเฉินเจ็บป่วยต้องเข้าโรงพยาบาล มีค่าใช้จ่าย หรือตกงานกะทันหัน คุณยังสามารถนำเงินออมที่เก็บไว้มาใช้ในยามจำเป็นได้ แต่ถ้าให้ดีแล้ว ควรมีประกันสุขภาพไว้ด้วย ป้องกันค่ารักษาพยาบาลที่มีแต่แพงขึ้นๆ

 

เห็นถึงข้อดีของการวางแผนการเงินแล้วใช่ไหมคะ แม้สถานการณ์ของโรคโควิด-19 จะดีขึ้นและค้นพบวัคซีนแล้ว ถ้าเราเตรียมความพร้อมในการบริหารเงินให้เป็นนับตั้งแต่วันนี้ หากในอนาคตเกิดวิกฤตอีกครั้ง เราจะได้ไม่ต้องเดือดร้อนทางการเงินอีก อย่างไรแล้ว การเตรียมเงินสำรองไว้ ต้องได้ใช้ในวันใดวันหนึ่งอยู่แล้ว ดีกว่าการไม่ได้เตรียมอะไรเลยนะคะ

 


 

SMARTFINN
ให้บริการ ดอกเบี้ยต่ำ เพียง 0.75% ต่อเดือน

มีทีมผู้เชี่ยวชาญ คอยให้คำปรึกษาการขายฝาก
บริษัทปิดดีลมาแล้วมูลค่ารวมกว่า 5,000 ล้านบาท และ matching นักลงทุนซื้อฝากใจดี ในระบบทั่วประเทศ
เพื่อให้ผู้ขายฝากได้รับข้อเสนอที่ดีที่สุด อย่างถูกต้องตามกฎหมาย ปลอดภัย มีมาตรฐานฯ

 

ขายฝาก Smartfinn.gif ดียังไง
ขายฝาก Smartfinn ดอกเบี้ยต่ำ

 

อนุมัติไว ให้วงเงินสูง ไม่ดู Statement ไม่เช็คเครดิตบูโร
สนใจดูรายละเอียดได้ที่ www.smartfinn.co.th
บริการให้คำปรึกษา ฟรี
โทรศัพท์ 02-937-2289 , 094-445-7975 , 089-664-5359
LINE ID: @smartfinn

 

ขายฝาก_ไม่มีนโยบายยึดทรัพย์

 


เกี่ยวกับผู้เขียน

Smartfinn Team Matching Platform การขายฝากอสังหาฯ กับนักลงทุน เพื่อเพิ่มทางเลือกในการลงทุน และช่วย SMEs ให้มีสภาพคล่อง

Platform Matching