SMARTFINN
Platform Matching การขายฝากอสังหาฯ
กับนักลงทุน เพื่อเพิ่มทางเลือกในการลงทุน
และช่วย SMEs ให้มีสภาพคล่อง

ปัญหาที่ไม่อาจเลี่ยง วิธีฝ่าวิกฤตธุรกิจขาดสภาพคล่อง

หมวดหมู่ : ขายฝาก, 2019-09-12 12:43:46, 209
ปัญหาที่ไม่อาจเลี่ยง วิธีฝ่าวิกฤตธุรกิจขาดสภาพคล่อง

ปัญหาที่ไม่อาจเลี่ยง วิธีฝ่าวิกฤตธุรกิจขาดสภาพคล่อง

จากบทความก่อนหน้าที่แนะนำการเตรียมความพร้อมรับมือกับปัญหาขาดสภาพคล่องของธุรกิจ อย่างที่กล่าวไปว่าเงินนั้นถือเป็นสิ่งสำคัญในการหมุนเวียน ใช้จ่าย ดำเนินกิจการ แต่ไม่ได้หมายความว่าไม่มีเงินคือไม่มีทรัพย์สิน ในความเป็นจริงแล้ว ทรัพย์สินแบ่งเป็น 3 ประเภทคือ 1. ทรัพย์สินที่มีตัวตนอย่าง ที่ดิน โรงงาน เครื่องจักร 2. ทรัพย์สินทางการเงิน เช่น เงิน หุ้น พันธบัตร หรือสุดท้าย 3. ทรัพย์สินไม่มีตัวตน เช่น เครื่องหมายการค้า ความนิยมของสินค้าหรือกิจการ (แบรนด์)

ดังนั้นเมื่อปัญหาที่ใครก็ไม่อยากให้เกิดนั้น มิอาจหลีกเลี่ยงได้ เราก็ต้องมีวิธีจัดการกับปัญหาเหล่านี้พร้อมอยู่เสมอ ก่อนอื่นเช็คลิสต์กันก่อนว่าเรา ธุรกิจหรือกิจการของเรานั้นมีอะไรในกำมือบ้าง

  • ทรัพย์สินที่มีตัวตน
  • ลูกหนี้คงค้าง
  • สินค้าคงคลัง
  • สถานะทางการเงิน หรือ รายการเดินบัญชี
  • รายจ่ายรอชำระ

เมื่อสำรวจแล้วก็จะสามารถแยกได้ว่าสิ่งใดที่เราสามารถทำเพิ่มเติมเพื่อแก้ปัญหาขณะนี้ไว้ก่อนได้บ้าง มาเริ่มกันที่

1. ทรัพย์สินที่มีตัวตน อย่างที่ดิน โรงงาน ที่อยู่อาศัย สิ่งเหล่านี้ล้วนมีมูลค่าในตัวเอง ซึ่งสามารถนำมาเป็นแหล่งเงินทุนได้ โดยสามารถตัดสินใจได้ว่าต้องการขายขาดหรือระยะสั้นเท่านั้น

การบริหารทรัพย์สินระยะสั้น ในกรณีที่ต้องการนำมาหมุนในช่วงเวลานึง เพื่อเปลี่ยนทรัพย์สินเป็นทุนหมุนเวียน โดยเรายังมีอำนาจการพักอาศัย ใช้สอย หรือใช้ประโยชน์จากทรัพย์สินนั้น อย่างการ “ขายฝาก”

ขายฝากคืออะไร อธิบายให้เข้าใจง่ายๆนั่นคือการจำนำโฉนดที่ดิน การนำโฉนดที่ดินไปจำนำกับนายทุนเพื่อรับเงินมาใช้จ่ายหมุนเวียน ซึ่งหากสนใจการขายฝากหลักทรัพย์ ก็สามารถขายฝากได้ที่ บริษัท สมาร์ทฟินน์ โซลูชั่นส์ จำกัด หรือที่ใครๆรู้จักในชื่อว่า SMARTFINN เป็นแพลตฟอร์มขายฝาก ที่ผู้ขายฝากได้พบปะนักลงทุน เป็นมืออาชีพด้านหาเงินทุนให้ลูกค้าได้รับคู่สัญญาและข้อตกลงที่ดีที่สุด

2. เร่งรัดเก็บหนี้สินคงค้างจากลูกหนี้เหลือเพื่อนำเงินมาใช้จ่ายหมุนเวียนในกิจการต่อไป

3. บริหารสินค้าคงคลังให้เกิดประโยชน์ เหมาะสมกับความต้องการของผู้ซื้อ เร่งจัดการสินค้าคงค้างไม่ปล่อยให้ตุน หรือตายอยู่ในคลังนานเกินไป

4. หากกิจการนั้นมีรายการเดินบัญชีหรือสถานะทางการเงินที่ดี ดูสวยงาม แนะนำเลย! ไม่ใช่เรื่องยากสำหรับกิจการประเภทนี้เลย โดยการให้นำพากิจการไปพึ่งสถาบันการเงินในรูปแบบการกู้ยืมเงินระยะสั้น มาใช้จ่ายหมุนเวียนชั่วคราวก่อน

5. จัดการรายจ่ายรอชำระ ให้ดำเนินการยืดระยะเวลา หรือเจรจาประณีประณอมก่อนในเบื้องต้นเพื่อไม่ให้เสียประวัติทางการเงิน ซึ่งอาจส่งผลไม่ดีต่อธุรกิจในระยะยาว

เช็คลิสต์เหล่านี้สามารถนำมาใช้ได้ทั่วไปไม่เฉพาะว่าธุรกิจกำลังพบปัญหาการขาดสภาพคล่องเท่านั้น เป็นการเสริมความราบรื่นให้กับธุรกิจได้มากขึ้น

SMARTFINN

ให้บริการ ดอกเบี้ยต่ำ เพียง 0.75% ต่อเดือน

มีทีมผู้เชี่ยวชาญ คอยให้คำปรึกษาการขายฝาก บริษัทปิดดีลมาแล้วมูลค่ารวมกว่า 1,000 ล้านบาท และ matching นักลงทุนซื้อฝากใจดี ในระบบทั่วประเทศเพื่อให้ผู้ขายฝากได้รับข้อเสนอที่ดีที่สุด อย่างถูกต้องตามกฎหมาย ปลอดภัย มีมาตรฐานฯ

ขายฝาก Smartfinn.gif ดียังไง

ขายฝาก Smartfinn ดอกเบี้ยต่ำ

อนุมัติไว ให้วงเงินสูง ไม่ดู Statement ไม่เช็คเครดิตบูโร

สนใจดูรายละเอียดได้ที่ www.smartfinn.co.th
บริการให้คำปรึกษา ฟรี ที่ 02-026-0725 , 094-445-7975 , 089-664-5359 LINE ID: @smartfinn

ขายฝาก_ไม่มีนโยบายยึดทรัพย์

เกี่ยวกับผู้เขียน
ปัญหาที่ไม่อาจเลี่ยง วิธีฝ่าวิกฤตธุรกิจขาดสภาพคล่อง
Smartfinn Team
Platform Matching การขายฝากอสังหาฯ กับนักลงทุน เพื่อเพิ่มทางเลือกในการลงทุน และช่วย SMEs ให้มีสภาพคล่อง