SMARTFINN
Platform Matching การขายฝากอสังหาฯ
กับนักลงทุน เพื่อเพิ่มทางเลือกในการลงทุน
และช่วย SMEs ให้มีสภาพคล่อง

เปลี่ยนกิจกรรมยามว่าง เพิ่มคุณค่าให้ตัวเอง

หมวดหมู่ : ความรู้ทางการเงิน, 2020-07-21 15:34:00, 41
เปลี่ยนกิจกรรมยามว่าง เพิ่มคุณค่าให้ตัวเอง

เปลี่ยนกิจกรรมยามว่าง เพิ่มคุณค่าให้ตัวเอง

ช่วงเวลาว่างของทุกคน มักจะมีกิจกรรมโปรดที่แต่ละคนชอบทำเสมอ ๆ เช่น ดูหนัง ฟังเพลง หรือเล่นเกมส์ บางคนเป็นสายชอบทำอาหาร หรือออกไปเที่ยวแบบธรรมชาติกับกลุ่มเพื่อน หรือบางคนชอบนอนอยู่บ้าน อยู่กับครอบครัวมากกว่า ขึ้นอยู่กับไลฟสไตล์ของแต่ละคน ถ้าหากเราลองเปลี่ยนกิจกรรมยามว่างที่คุณทำประจำ มาเพิ่มพูนศักยภาพให้ตัวคุณเองบ้าง น่าจะดีกว่ามั้ย วันนี้เรามี 5 วิธี เพิ่มศักยภาพยามว่าง มาแนะนำกันค่ะ

 1. ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ใหม่ๆ
  คุณอาจจะเคยรู้ว่าตัวคุณชอบอะไรหรือตั้งใจจะทำอะไรสักอย่าง แต่พอนานวันเข้า คุณก็อาจจะลืมเลือนมันไป เพราะงานประจำที่แทบไม่มีเวลาพัก เช่น ชอบงานศิลปะ ถ่ายภาพ วาดรูป แต่ที่ผ่านมา คุณไม่ได้ให้เวลากับการฝึกฝนการวาดรูปให้เป็นความถนัด จึงปล่อยวางความชอบเหล่านั้นไป ซึ่งคุณสามารถนำเวลาว่างเปลี่ยนไปลงเรียนคอร์ส วาดรูปหรือศึกษาตามเว็ปไซต์ youtube สอนวาดรูป เพื่อเสริมสร้างทักษะด้านที่ชอบและเป็นการเปิดโอกาสใหม่ๆ ให้กับตัวเองมากขึ้น วันข้างหน้าอาจเป็นอาชีพใหม่ให้กับคุณก็ได้ ใครจะรู้
 2. เข้าสังคม เปิดกว้าง รู้จักผู้คนให้มากขึ้น
  การที่เราได้มีโอกาสรู้จักกับเพื่อนกลุ่มใหม่ๆ สามารถต่อยอดให้คุณได้พบกับโอกาสที่ดีได้ เช่น การลงเรียนคอร์สสั้นๆ นอกจากจะได้ความรู้เพิ่มเติม จากการเรียนแล้ว ยังได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ทัศนคติ สร้างคอนเนคชั่น นำไปต่อยอดเผื่อไว้สำหรับการทำธุรกิจในอนาคตได้
 3. ค้นคว้าหาข้อมูลเพิ่มเติม
  นอกจากจะเป็นหัวข้อสนทนาที่เป็นประโยชน์กับกลุ่มเพื่อนแล้ว การรู้ข้อมูลที่หลากหลายนั้น จะเป็นทักษะที่ติดตัวคุณ นอกจากจะทำให้คุณเป็นคนที่มีองค์ความรู้แล้ว ยังสามารถให้คำแนะนำกับผู้อื่นได้อีกด้วย เช่น ความรู้ด้านบัญชี, กฎหมาย หรือการตลาด เป็นต้น
 4. ออกกำลังกายสร้างภูมิต้านทาน
  การดูแลสุขภาพถือเป็นสิ่งสำคัญและจำเป็นสำหรับทุกคน เพื่อสร้างภูมิคุ้มกัน ป้องกันการเจ็บป่วย หมั่นฝึกสมาธิบริหารจิตให้สงบ บริหารอารมณ์ พักผ่อนให้เพียงพอ ทานอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่ ครบ 3 มื้อ และออกกำลังกายเป็นประจำ 3-5 ครั้งต่อสัปดาห์ คุณภาพจิตใจที่ดีมักมาคู่กับร่างกายที่แข็งแรงด้วย
 5. ให้โอกาสตัวเองมากขึ้น
  สิ่งที่สำคัญอีกอย่างหนึ่ง คือ การเปิดโอกาสพาตัวเองไปเจอหรือไปทำอะไรที่ไม่เคยทำ ได้ลองเรียนรู้สิ่งใหม่ ซึ่งไม่มีถูกไม่มีผิด (ถ้าไม่ใช่เรื่องผิดศีลธรรม) เพื่อท้าทายตัวเอง ทำให้คุณรู้จักตัวเองมากขึ้น ไม่แน่นะ สิ่งนั้นอาจเป็นประสบการณ์ที่ดีให้กับคุณก็ได้ ใครจะรู้

ซึ่ง 5 วิธีที่กล่าวมานั้น เป็นเพียงตัวอย่างง่ายๆ ลองนำไปใช้เปลี่ยนเวลาว่างเดิมๆ ของคุณ ให้มีศักยภาพ เสริมทักษะด้านใหม่ๆ ให้กับตัวเอง หรือจะชวนคนรอบข้าง ไปลองเรียนรู้ ทำกิจกรรมร่วมกันก็ได้ค่ะ

เกี่ยวกับผู้เขียน
เปลี่ยนกิจกรรมยามว่าง เพิ่มคุณค่าให้ตัวเอง
Smartfinn Team
Platform Matching การขายฝากอสังหาฯ กับนักลงทุน เพื่อเพิ่มทางเลือกในการลงทุน และช่วย SMEs ให้มีสภาพคล่อง