Matching Platform

กรุณารอสักครู่

Matching Platform ขายฝากอสังหาฯกับนักลงทุน

smartfinn


Matching Platform

ขายฝากอสังหาฯกับนักลงทุน

เมื่อมีหนี้ ทำอย่างไร? ให้หนี้หมดเร็วขึ้น

เมื่อมีหนี้ ทำอย่างไร? ให้หนี้หมดเร็วขึ้น

ตามสถิติการใช้จ่ายแล้ว หนี้สินส่วนใหญ่เกิดมาจาก ผู้บริโภค ต้องการเงินเพื่อไปใช้จ่ายตามที่ตนเองต้องการ จนลืมนึกถึง สิ่งที่สำคัญที่สุดของการเป็นหนี้ คือ อัตราดอกเบี้ย ที่ต้องจ่ายคืนพร้อมเงินต้นด้วย และอัตราดอกเบี้ยนี้ก็เป็นตัวการสำคัญที่จะชี้ชะตาว่าผู้กู้สามารถชำระเงินคืนได้หรือไม่

 

หนี้บัตรเครดิต อยู่ที่ 18-24% ไม่รวมค่าธรรมเนียมในการตามทวงหนี้

หนี้นอกระบบ อยู่ที่ 24-36% ในกรณีมีสินทรัพย์ค้ำประกัน หรือ 36-200% ในกรณีไม่มีสินทรัพย์ค้ำประกัน

หนี้นาโนไฟแนนซ์ อยู่ที่ 36% โดยจำกัดวงเงินอยู่ที่รายละไม่เกิน 100,000 บาท

หนี้สถาบันการเงินในระบบ จะต้องมีการสร้างเครดิตที่ดีก่อนถึงจะขอสินเชื่อได้ โดยแบ่งเป็นหนี้ระยะยาวและระยะสั้น

 

เราสามารถคำนวนคร่าวๆได้ว่า ถ้าอัตราดอกเบี้ยอยู่ที่ 20% จะใช้เวลา 5 ปี ให้มูลค่าดอกเบี้ยเท่ากับเงินต้น หรือ ถ้าอัตราดอกเบี้ยอยู่ที่ 30% จะใช้เวลาเพียง 3 ปีนิดๆ หนี้จะเพิ่มเป็นสองเท่า

แล้วจะทำอย่างไรให้หนี้หมดเร็วขึ้น? เคล็ดลับมีอยู่สองทาง คือ ลดเงินต้น หรือ หาทางลดอัตราดอกเบี้ย หากผู้กู้มีโอกาสได้เงินก้อน ต้องรีบลดเงินต้นให้เร็วที่สุด แต่ในกรณีที่ดอกเบี้ยสูงมากๆ ขนาด 30% ต่อปีขึ้นไป ทำให้ยากต่อการลดเงินต้น ผู้กู้ทำได้แค่เพียงผ่อนดอกเบี้ยไปเรื่อยๆ อยู่ในวังวนหนี้ไม่จบสิ้น ดังนั้นก็ต้องเหลือหนทางเดียวคือ หาทางลดอัตราดอกเบี้ยให้ได้

 

การลดอัตราดอกเบี้ย เป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้หนี้หมดเร็วขึ้น ยกตัวอย่างเช่น หากเงินต้น 3 ล้านบาท ที่อัตราดอกเบี้ย 2%ต่อเดือน หรือ 24% ต่อปี ผู้กู้จะต้องเสียดอกเบี้ยถึง 720,000 บาทต่อปี ซึ่งใช้เวลาแค่ 4 ปีกว่าๆ ดอกเบี้ยจะเท่ากับ 3 ล้านบาท รวมเงินต้น 3 ล้าน จะเป็น 6 ล้านบาท ซึ่งถือว่าสูงมาก แต่หากผู้กู้สามารถหาแหล่งเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำลงมาได้ เช่น 0.85%ต่อเดือน หรือ 10%ต่อปี ที่ยอดเงินต้น 3 ล้าน ผู้กู้จะเสียดอกเบี้ยเพียง 300,000 บาทต่อปี ซึ่งลดภาระได้ถึงปีละ 420,000 บาทต่อปีเลยทีเดียว แล้วสามารถนำเงินที่ลดภาระได้ไปชำระเงินต้น เพื่อลดดอกเบี้ยในงวดต่อไปได้อีก

ดังนั้น อัตราดอกเบี้ยเป็นส่วนสำคัญที่สุดในการช่วยให้หนี้เพิ่มขึ้นหรือหมดเร็วขึ้น ผู้กู้ควรพิจารณาในเรื่องดอกเบี้ยให้ถี่ถ้วนก่อนกระทำการกู้ยืมใดๆ แล้วจะปลอดหนี้ได้เร็วขึ้นแน่นอน

 

วันนี้ สมาร์ทฟินน์ สามารถช่วยท่านลดภาระดอกเบี้ย เหลือเพียง 9% ต่อปี สนใจดูรายละเอียดได้ที่

ขายฝาก Smartfinn ดอกเบี้ยต่ำ

 

รับให้คำปรึกษา โดยทีมผู้เชี่ยวชาญ ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น
ขายฝากออนไลน์ Smartfinn ดอกเบี้ย 0.75% ต่อเดือน
Matching โอกาสที่ดีที่สุดเพื่อคุณ
สามารถลงทะเบียนได้ที่
www.smartfinn.co.th หรือ โทร 02-026-0725


เกี่ยวกับผู้เขียน

ปริสุทธิ์ รัตนมหาวงศ์ CEO & Co-Founder ของ www.smartfinn.co.th Platform Matching การขายฝาก อสังหาฯ กับนักลงทุน เพื่อเพิ่มทางเลือกในการลงทุน และช่วย SMEs ให้มีสภาพคล่อง

บริษัท สมาร์ทฟินน์ โซลูชั่นส์ จำกัด

เลขที่ 9 อาคารจีทาวเวอร์ ชั้น 32 ถนนพระราม 9

แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10310

• • • • • •

Platform Matching