SMARTFINN
Platform Matching การขายฝากอสังหาฯ
กับนักลงทุน เพื่อเพิ่มทางเลือกในการลงทุน
และช่วย SMEs ให้มีสภาพคล่อง

แอปพลิเคชันครองใจคนไทยปี 2020

หมวดหมู่ : ความรู้ทางการเงิน, 2020-09-01 16:26:00, 18
แอปพลิเคชันครองใจคนไทยปี 2020

แอปพลิเคชันครองใจคนไทยปี 2020

        ปัจจุบันเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในการใช้ชีวิตประจำวันของเรามากขึ้น โดยเฉพาะโซเชียลมีเดียหรือออนไลน์ต่างๆ จากประชากรไทยกว่า 66 ล้านคน มีผู้ใช้งานอินเตอร์เน็ตมากถึง 52 ล้านคน โดยเฉพาะช่วงโควิด-19 ระบาด ต้องทำงานที่บ้าน work from home มีการใช้อินเตอร์เน็ตมากกว่า 9 ชั่วโมงต่อวัน ถือเป็นจุดเปลี่ยนที่คนหันมาสนใจเทคโนโลยีใกล้ตัวกันเป็นอย่างมาก เพราะสามารถรับรู้ข้อมูลข่าวสารได้อย่างรวดเร็วและทันต่อเหตุการณ์ ซึ่งมีแอปพลิเคชันมากมายที่ทำให้เราสามารถรับสารกันได้ง่ายขึ้น วันนี้จึงขอยกแอปพลิเคชันที่มีคนใช้งานมากที่สุดที่ต้องมีติดโทรศัพท์มือถือ มาบอกต่อให้ทราบกันค่ะ

  • อันดับที่ 1 ได้แก่ Facebook เป็นแอปพลิเคชันสื่อสังคมออนไลน์ อันดับหนึ่ง สามารถอัพเดตข้อมูลข่าวสารของคนในสังคมได้อย่างรวดเร็ว และยังมีบทความคอนเทนต์ให้ความรู้ให้ได้อ่านกันมากมาย
  • อันดับที่ 2 ได้แก่ Messenger เป็นแอปพลิเคชันที่ใช้ในการสนทนาที่แยกออกมา โดยเป็นแพลตฟอร์มเดียวกันกับ Facebook
  • อันดับที่ 3 ได้แก่ LINE เป็นแอปพลิเคชันสนทนาอีกหนึ่งตัวที่คนไทยใช้งานกันมากที่สุด ปัจจุบัน Line ได้พัฒนาให้มีฟีเจอร์หลากหลายในตัวเอง เช่น LINE TODAY, TIMELINE สามารถโพสต์ได้ทุกเรื่อง อีกทั้งยังเป็นแหล่งช้อปปิ้งสามารถตัดเงินได้จากบัตรเครดิต หรือเกมส์ต่างๆจากตัวละครใน Line เป็นต้น
  • อันดับที่ 4 ได้แก่ Instagram เป็นแอปพลิเคชันเกี่ยวกับ การแชร์ภาพหรือรูปถ่ายได้อย่างรวดเร็วได้รับความนิยมมากในช่วงกลุ่มวัยรุ่นและคนทำงาน
  • อันดับที่ 5 ได้แก่ Twitter เป็น NETWORK ที่สามารถติดตาม รับรู้ข่าวสารทั้งในไทยและต่างประเทศได้อย่างรวดเร็ว แต่ Twitter มีการจำกัดตัวอักษร ทำให้ไม่สามารถเขียนคอนเทนต์บทความยาวๆได้ อาจแนบเป็นลิงก์ข้อมูลแหล่งที่มาแทน
  • อันดับที่ 6 ได้แก่ TikTok เป็นแอปพลิเคชันการอัดคลิปวิดีโอตลกๆ เลียนแบบคนดังต่างๆ และแชร์ให้คนทั่วไปสามารถเข้ามารับชมได้ ซึ่งกำลังได้รับความนิยมทั้งในไทยและต่างประเทศ เป็นแอปพลิเคชันมาแรงที่สุดในปีนี้
  • อันดับที่ 7 ได้แก่ Camera360 เป็นแอปพลิเคชันเกี่ยวกับการถ่ายรูป ที่มีให้เลือกหลากหลายฟิลเตอร์ ซึ่งเป็นที่ถูกใจและชื่นชอบของสาวๆที่ต้องมีติดเครื่องไว้เลย

        โควิด-19 ที่ผ่านมา ประชาชนต้องอยู่บ้าน work from home ทำให้แอปพลิเคชันนี้มีบทบาทในการสร้างความสนุกและความบันเทิงให้กับคนทั่วโลก นั่นคือ TikTok แอปพลิเคชันที่มาจากประเทศจีน ซึ่งมีผู้ให้ความสนใจและดาวน์โหลดใช้งานกันเป็นจำนวนมาก ถือว่ามาแรงมากในปีนี้

        นอกจากนี้แอปพลิเคชันทั้งหมดที่ได้กล่าวมานั้น ยังช่วยเสริมธุรกิจให้ง่ายและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น เช่น การขายสินค้าออนไลน์ โดยผู้ขายสามารถติดต่อกับลูกค้าผ่านช่องทาง Facebook Messenger ด้วยการถ่ายรูปสินค้าให้ลูกค้าเลือกดูและตัดสินใจซื้อได้เลยทันที หรือแม้แต่การติดต่อประสานงานภายในองค์กรผ่าน Line ในการอัพเดตข้อมูลงานต่างๆ เพื่อให้เกิดความเข้าใจร่วมกัน เป็นต้น

เกี่ยวกับผู้เขียน
แอปพลิเคชันครองใจคนไทยปี 2020
Smartfinn Team
Platform Matching การขายฝากอสังหาฯ กับนักลงทุน เพื่อเพิ่มทางเลือกในการลงทุน และช่วย SMEs ให้มีสภาพคล่อง