Matching Platform

กรุณารอสักครู่

Matching Platform ขายฝากอสังหาฯกับนักลงทุน

smartfinn


Matching Platform

ขายฝากอสังหาฯกับนักลงทุน

5 ข้อดีของการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์

5 ข้อดีของการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์

5 ข้อดีของการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์

 

สำหรับมนุษย์เงินเดือนแล้ว การได้หารายได้เสริมหรือการทำกำไรจากการลงทุน ถือได้ว่าเป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยปลดล็อกชีวิตมนุษย์เงินเดือนได้เร็วขึ้น แถมยังช่วยสร้างสภาพคล่องทางการเงินให้อย่างได้ผลเช่นเดียวกัน

 

แต่เมื่อพูดถึงการลงทุนแล้ว หลายคนก็คงจะเกิดคำถามอยู่ในหัวว่าแล้วจะ ลงทุนอะไรดี ถึงจะสามารถทำกำไรได้ตามความต้องการ และช่วยสร้างรากฐานทางการเงินได้อย่างยั่งยืน แน่นอนว่าการลงทุนในกองทุนคือหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจ แต่ทั้งนี้การลงทุนในกองทุนก็ต้องใช้ระยะเวลากว่าที่จะได้กำไรจริง ๆ ทำให้การลงทุนด้าน อสังหาริมทรัพย์ กลายเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ และเหมาะอย่างยิ่งสำหรับมนุษย์เงินเดือน ซึ่งใครที่ยังลังเลอยู่ว่าควรลงทุนในอสังหาริมทรัพย์หรือไม่ เราก็มี 5 ข้อดีของการลงทุนประเภทนี้มาบอกกัน

 

1. ลงทุนแบบเก็งกำไรได้

อย่างแรกเลยขอให้ลองนึกถึงการซื้ออสังหาริมทรัพย์มาสักแห่ง ด้วยความรู้สึกที่ว่าอยาก ลงทุนอะไรดี สักอย่างหนึ่ง แล้วเวลาผ่านไป 1-2 ปี ปรากฏว่าทำเลที่ตั้งของอสังหาริมทรัพย์ที่เคยลงทุนซื้อไว้เกิดบูมขึ้นมา ทำให้กลายเป็นแหล่งการค้า หรือย่านธุรกิจแห่งใหม่ แน่นอนว่าอสังหาริมทรัพย์ที่ลงทุนไว้ก็ย่อมมีมูลค่าที่สูงขึ้น สามารถปล่อยขายได้โดยเก็งกำไรมูลค่าที่สูงขึ้นจากราคาซื้อได้

หรืออีกกรณีหนึ่ง คือการเก็งกำไรแบบเร่งด่วนและใช้เงินไม่สูง นั่นก็คือการลงทุนซื้อใบจอง โดยเป็นการจองห้องชุดของคอนโด และเมื่อคอนโดเริ่มเปิดขายจริง ๆ แล้ว สามารถที่จะนำใบจองมาปล่อยขายต่อให้กับผู้ที่สนใจได้ ซึ่งก็แน่นอนว่าได้กำไรที่สูงขึ้นเช่นเดียวกัน

 

2. ลงทุนแบบปล่อยเช่าได้

หากการลงทุนซื้ออสังหาริมทรัพย์อยู่ในแหล่งท่องเที่ยว หรือใกล้เคียงกับสถานที่ท่องเที่ยว ก็เป็นโอกาสดีที่จะสร้างกำไรจากอสังหาฯ ได้ เพียงแค่ลงทุนตกแต่งภายในให้มีความสวยงาม สะอาด และเหมาะกับการพักผ่อนจริง ๆ จากนั้นก็ปล่อยเช่าแบบรายวัน เช่นเป็นรูปแบบ Hostel หรือจะเป็นการฝากใน Airbnb ก็ได้เช่นเดียวกัน ช่วยสร้างผลกำไรได้ในระยะยาว

 

3. ช่วยในเรื่องการลดหย่อนภาษีได้

ข้อดีอีกอย่างหนึ่งของการเป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์ ก็คือการลดหย่อนภาษีได้นั่นเอง เพราะการเป็นมนุษย์เงินเดือน หากมีรายได้เกินตามที่ภาครัฐกำหนดไว้ จะต้องเป็นบุคคลผู้เสียภาษีตามกฎหมาย บางคนก็ต้องเสียเงินโบนัสให้กับการเสียภาษีเลยทีเดียว แต่หากเป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์ โดยเฉพาะหากยังมีภาระในการผ่อนชำระด้วยแล้ว สามารถที่จะนำมาลดหย่อนภาษีได้สูงสุดถึง 100,000 บาทเลยทีเดียว

 

4. อสังหาริมทรัพย์สามารถขายฝากได้

สำหรับใครที่เป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์หลายแห่ง และมีความจำเป็นในการใช้เงิน ก็สามารถที่จะนำอสังหาริมทรัพย์ไป ขายฝาก เพื่อให้ได้เงินก้อนมาใช้ในยามจำเป็นได้ ซึ่งการขายฝากก็มีข้อดีอยู่ว่า ผู้ขายฝากสามารถนำอสังหาริมทรัพย์ที่มีไปแลกกับเงินเพียงระยะเวลาหนึ่ง และนำเงินไปไถ่ถอนซื้อคืน ภายในระยะเวลาที่กำหนดตามสัญญาขายฝาก นับจากวันที่ขายฝากไปแล้ว เรียกได้ว่าได้เงินมาหมุนก่อน และถ้าอยากได้คืนก็สามารถซื้อกลับมาได้นั่นเอง

 

5. อสังหาริมทรัพย์กลายเป็นที่อยู่อาศัยได้

ข้อดีประการสุดท้ายของการลงทุนในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ก็คือ หากขายไม่ได้ หรือทำกำไรได้ยากจริง ๆ ก็สามารถใช้เป็นที่พักอาศัยได้ในอนาคต ไม่ว่าจะให้ลูกหลาน หรือจะเป็นบ้านพักในยามเกษียณก็ตาม เพราะยังไงการเป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์สักแห่งนั้น ในการลงทุนควรมองถึงเรื่องของการใช้เป็นที่พักอาศัยเป็นหลัก และหากมีโอกาสในการทำกำไร ก็ค่อยปล่อยขาย หรือปล่อยเช่าตามความเหมาะสมต่อไป

 

จากข้อดีทั้ง 5 ข้อนี้ ก็คงจะทำให้หลายคนหมดข้อสงสัยกันแล้วว่า การลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์นั้นดีอย่างไร และคงมีหลายคนได้คำตอบแล้วล่ะว่าควร ลงทุนอะไรดี?

 


ทางเลือกใหม่นักลงทุนเพื่อผลตอบแทน 9-12% ต่อปี
สนใจดูรายละเอียดได้ที่ www.smartfinn.co.th

สอบถามเพิ่มเติมเพื่อเป็นนักลงทุน 02-937-2289 , 089-664-2622

 LINE ID: @smartfinn

 

ขายฝาก-ที่ดิน-smartfinn


เกี่ยวกับผู้เขียน

Smartfinn Team Matching Platform การขายฝากอสังหาฯ กับนักลงทุน เพื่อเพิ่มทางเลือกในการลงทุน และช่วย SMEs ให้มีสภาพคล่อง

Platform Matching