SMARTFINN
Platform Matching การขายฝากอสังหาฯ
กับนักลงทุน เพื่อเพิ่มทางเลือกในการลงทุน
และช่วย SMEs ให้มีสภาพคล่อง

5 ธุรกิจออนไลน์ยุคโควิด ไม่เจ๋งจริงอยู่ไม่ได้

หมวดหมู่ : ความรู้ทางการเงิน, 2020-08-25 13:25:00, 19
5 ธุรกิจออนไลน์ยุคโควิด ไม่เจ๋งจริงอยู่ไม่ได้

5 ธุรกิจออนไลน์ยุคโควิด ไม่เจ๋งจริงอยู่ไม่ได้

        ทุกวันนี้จะเห็นได้ว่ามีหลายธุรกิจที่เริ่มปิดตัวลงบ้างจากสถานการณ์โควิด-19 ยกตัวอย่างเช่น ธุรกิจสายการบินของไทย ที่ขาดทุนอย่างต่อเนื่อง สูญเสียรายได้มหาศาล ล้มละลาย หรือธุรกิจโรงแรมที่บางแห่งต้องปิดตัวลงเช่นเดียวกัน เนื่องจากห้ามมีการเข้าออกของคนนอกประเทศเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย ทำให้ไม่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาเหมือนทุกปี รายได้จากการจองที่พักขาดทุนตามไปด้วย จึงต้องปิดกิจการลง ถึงในตอนนี้จะเริ่มผ่อนปรนให้เที่ยวได้บ้างแล้ว แต่ก็ยังเป็นกลุ่มคนไทยเที่ยวในไทยเท่านั้น ซึ่งตอนนี้ยังไม่พร้อมรับนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาในประเทศได้ เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ยังคงระบาดอยู่ในต่างประเทศ ฉะนั้นจึงควรป้องกันความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นรอบ 2 ไว้ก่อน

        ถึงแม้จะมีธุรกิจที่ต้องปิดตัวลง พนักงานถูกเลิกจ้างให้ออกจากงาน แต่ธุรกิจที่มีรายได้ดีที่สุดในช่วงนี้คงหนีไม่พ้นธุรกิจประเภทออนไลน์ นอกจากประหยัดเวลาและไม่ต้องเสียค่าเช่าพื้นที่หน้าร้านใดๆแล้ว ยังสามารถให้บริการสะดวกและรวดเร็ว ผู้คนรับสารได้ง่ายมากขึ้น จึงอยากแนะนำธุรกิจประเภทออนไลน์ที่เจ๋งและอยู่ได้ในตอนนี้

 1. คอร์สเรียนออนไลน์
          เป็นที่ได้รับความนิยมมากในตอนนี้ ซึ่งเหมาะกับผู้ที่ต้องการหาความรู้เพิ่มเติม เหล่าผู้มีความรู้หรืออาจารย์ที่มีความถนัดในด้านต่างๆ จึงหันมาเปิดคอร์สสอนแบบออนไลน์กันมากขึ้น สามารถเรียนรู้ผ่านโทรศัพท์มือถือหรือแท็บเล็ตได้ ทั้งยังไม่ต้องเสียเวลาในการเดินทางด้วย
 2. นักเขียนบทความออนไลน์
          ในช่วงโควิด-19 หลายคนอาจใช้ช่วงเวลาที่อยู่บ้านหารายได้เสริมโดยการเขียนบทความออนไลน์ลงเว็ป โดยเน้นสร้าง content ที่กำลังเป็นที่น่าสนใจในขณะนั้นหรือให้ความรู้ที่เป็นประโยชน์ มีแง่คิด มีมุมมองต่างๆ ถือเป็นอีกอาชีพเสริมในการสร้างรายได้เพิ่มอีกหนึ่งช่องทาง
 3. ขายสินค้าและบริการแบบออนไลน์
          คนจำนวนไม่น้อยที่หันมาทำธุรกิจค้าขายออนไลน์ และตอนนี้ธุรกิจหลายประเภทก็ได้มีให้บริการตัดผม, ทำเล็บ, สปา, นวด , ล้างรถ , แม่บ้าน บริการแบบ delivery ถึงบ้านคุณ เพราะปัจจุบันคนเข้าถึงช่องทางโซเชียลกันมาก ผู้ประกอบการจึงใช้ช่องทางโซเชียลในการขายของและบริการออนไลน์ ทั้งสะดวกและรวดเร็ว ตอบรับความต้องการแบบ End User
 4. แมสเซ็นเจอร์
          ธุรกิจที่ให้บริการในรูปแบบขนส่ง ไม่ว่าจะเป็นส่งเอกสารหรือส่งพัสดุประเภทต่างๆ มาส่งให้ถึงผู้รับ เป็นอีกบริการที่ใช้กันจำนวนมาก ซึ่งธุรกิจโตมาก เพียงแค่กดสั่งจากมือถือในแอปพลิเคชั่น เท่านี้แมสเซ็นเจอร์จะมารับของถึงหน้าบ้านคุณเลย ส่งด่วน ผู้รับได้รับไวโดยทันที แบบบริการ sameday (ส่งภายในวันเดียว)
 5. ไรเดอร์ส่งอาหาร delivery
          อีกหนึ่งธุรกิจที่มีผู้ใช้บริการมากที่สุด ซึ่งในช่วงแรกธุรกิจนี้ยังไม่ค่อยเป็นที่คุ้นเคยกับคนไทยสักเท่าไหร่ เนื่องจากคนไทยเคยชินกับการเลือกซื้อของหน้าร้านด้วยตัวเอง เช่น ก๋วยเตี๋ยว อาหารตามสั่ง แกงจืดหรือกับข้าวต่างๆ เป็นต้น แต่เมื่อเกิดวิกฤตโควิด-19 รัฐบาลมีมาตรการห้ามประชาชนทานอาหารที่ร้าน สามารถซื้อกลับบ้านได้อย่างเดียวหรือมีแค่ delivery รับส่งอาหารเท่านั้น ด้วยเหตุนี้จึงทำให้คนเริ่มหันมาใช้บริการส่งอาหารมากขึ้น เป็นช่องทางใหม่ให้กับผู้ที่ตกงานหรือถูกเลิกจ้างออกจากงาน ผันตัวออกมาทำอาชีพนี้กัน รายได้ที่ได้รับขึ้นอยู่กับความขยันของไรเดอร์เอง หากในวันเดียวกันวิ่งรับได้หลายรอบ จำนวนเงินก็จะเพิ่มขึ้นตามไปด้วย

        ดังนั้น ด้วยเทคโนโลยีที่เปลี่ยนเร็ว พร้อมๆ กับการเปิดรับการเรียนรู้สิ่งใหม่ของคนในสังคมที่มากขึ้น ประกอบกับการใช้งานที่ง่าย และเพื่อไม่ให้ตนเองตกกระแสสังคม(เทรนด์)นั้น เป็นปัจจัยหลักที่ทำให้ธุรกิจออนไลน์เหล่านี้ ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องแบบก้าวกระโดดต่อไป

SMARTFINN

ให้บริการ ดอกเบี้ยต่ำ เพียง 0.75% ต่อเดือน

มีทีมผู้เชี่ยวชาญ คอยให้คำปรึกษาการขายฝาก บริษัทปิดดีลมาแล้วมูลค่ารวมกว่า 3,000 ล้านบาท และ matching นักลงทุนซื้อฝากใจดี ในระบบทั่วประเทศเพื่อให้ผู้ขายฝากได้รับข้อเสนอที่ดีที่สุด อย่างถูกต้องตามกฎหมาย ปลอดภัย มีมาตรฐานฯ

ขายฝาก Smartfinn.gif ดียังไง
ขายฝาก Smartfinn ดอกเบี้ยต่ำ

อนุมัติไว ให้วงเงินสูง ไม่ดู Statement ไม่เช็คเครดิตบูโร

สนใจดูรายละเอียดได้ที่ www.smartfinn.co.th
บริการให้คำปรึกษา ฟรี
โทรศัพท์ 02-026-0725 , 094-445-7975 , 089-664-5359
LINE ID: @smartfinn
ขายฝาก_ไม่มีนโยบายยึดทรัพย์

เกี่ยวกับผู้เขียน
5 ธุรกิจออนไลน์ยุคโควิด ไม่เจ๋งจริงอยู่ไม่ได้
Smartfinn Team
Platform Matching การขายฝากอสังหาฯ กับนักลงทุน เพื่อเพิ่มทางเลือกในการลงทุน และช่วย SMEs ให้มีสภาพคล่อง