Matching Platform

กรุณารอสักครู่

Matching Platform ขายฝากอสังหาฯกับนักลงทุน

smartfinn


Matching Platform

ขายฝากอสังหาฯกับนักลงทุน

5 ธุรกิจออนไลน์ยุคโควิด ไม่เจ๋งจริงอยู่ไม่ได้

5 ธุรกิจออนไลน์ยุคโควิด ไม่เจ๋งจริงอยู่ไม่ได้

5 ธุรกิจออนไลน์ยุคโควิด ไม่เจ๋งจริงอยู่ไม่ได้

 

        ทุกวันนี้จะเห็นได้ว่ามีหลายธุรกิจที่เริ่มปิดตัวลงบ้างจากสถานการณ์โควิด-19 ยกตัวอย่างเช่น ธุรกิจสายการบินของไทย ที่ขาดทุนอย่างต่อเนื่อง สูญเสียรายได้มหาศาล ล้มละลาย หรือธุรกิจโรงแรมที่บางแห่งต้องปิดตัวลงเช่นเดียวกัน เนื่องจากห้ามมีการเข้าออกของคนนอกประเทศเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย ทำให้ไม่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาเหมือนทุกปี รายได้จากการจองที่พักขาดทุนตามไปด้วย จึงต้องปิดกิจการลง ถึงในตอนนี้จะเริ่มผ่อนปรนให้เที่ยวได้บ้างแล้ว แต่ก็ยังเป็นกลุ่มคนไทยเที่ยวในไทยเท่านั้น ซึ่งตอนนี้ยังไม่พร้อมรับนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาในประเทศได้ เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ยังคงระบาดอยู่ในต่างประเทศ ฉะนั้นจึงควรป้องกันความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นรอบ 2 ไว้ก่อน

 

        ถึงแม้จะมีธุรกิจที่ต้องปิดตัวลง พนักงานถูกเลิกจ้างให้ออกจากงาน แต่ธุรกิจที่มีรายได้ดีที่สุดในช่วงนี้คงหนีไม่พ้นธุรกิจประเภทออนไลน์ นอกจากประหยัดเวลาและไม่ต้องเสียค่าเช่าพื้นที่หน้าร้านใดๆแล้ว ยังสามารถให้บริการสะดวกและรวดเร็ว ผู้คนรับสารได้ง่ายมากขึ้น จึงอยากแนะนำธุรกิจประเภทออนไลน์ที่เจ๋งและอยู่ได้ในตอนนี้

 

 1. คอร์สเรียนออนไลน์
          เป็นที่ได้รับความนิยมมากในตอนนี้ ซึ่งเหมาะกับผู้ที่ต้องการหาความรู้เพิ่มเติม เหล่าผู้มีความรู้หรืออาจารย์ที่มีความถนัดในด้านต่างๆ จึงหันมาเปิดคอร์สสอนแบบออนไลน์กันมากขึ้น สามารถเรียนรู้ผ่านโทรศัพท์มือถือหรือแท็บเล็ตได้ ทั้งยังไม่ต้องเสียเวลาในการเดินทางด้วย

   
 2. นักเขียนบทความออนไลน์
          ในช่วงโควิด-19 หลายคนอาจใช้ช่วงเวลาที่อยู่บ้านหารายได้เสริมโดยการเขียนบทความออนไลน์ลงเว็ป โดยเน้นสร้าง content ที่กำลังเป็นที่น่าสนใจในขณะนั้นหรือให้ความรู้ที่เป็นประโยชน์ มีแง่คิด มีมุมมองต่างๆ ถือเป็นอีกอาชีพเสริมในการสร้างรายได้เพิ่มอีกหนึ่งช่องทาง

   
 3. ขายสินค้าและบริการแบบออนไลน์
          คนจำนวนไม่น้อยที่หันมาทำธุรกิจค้าขายออนไลน์ และตอนนี้ธุรกิจหลายประเภทก็ได้มีให้บริการตัดผม, ทำเล็บ, สปา, นวด , ล้างรถ , แม่บ้าน บริการแบบ delivery ถึงบ้านคุณ เพราะปัจจุบันคนเข้าถึงช่องทางโซเชียลกันมาก ผู้ประกอบการจึงใช้ช่องทางโซเชียลในการขายของและบริการออนไลน์ ทั้งสะดวกและรวดเร็ว ตอบรับความต้องการแบบ End User

   
 4. แมสเซ็นเจอร์
          ธุรกิจที่ให้บริการในรูปแบบขนส่ง ไม่ว่าจะเป็นส่งเอกสารหรือส่งพัสดุประเภทต่างๆ มาส่งให้ถึงผู้รับ เป็นอีกบริการที่ใช้กันจำนวนมาก ซึ่งธุรกิจโตมาก เพียงแค่กดสั่งจากมือถือในแอปพลิเคชั่น เท่านี้แมสเซ็นเจอร์จะมารับของถึงหน้าบ้านคุณเลย ส่งด่วน ผู้รับได้รับไวโดยทันที แบบบริการ sameday (ส่งภายในวันเดียว)

   
 5. ไรเดอร์ส่งอาหาร delivery
          อีกหนึ่งธุรกิจที่มีผู้ใช้บริการมากที่สุด ซึ่งในช่วงแรกธุรกิจนี้ยังไม่ค่อยเป็นที่คุ้นเคยกับคนไทยสักเท่าไหร่ เนื่องจากคนไทยเคยชินกับการเลือกซื้อของหน้าร้านด้วยตัวเอง เช่น ก๋วยเตี๋ยว อาหารตามสั่ง แกงจืดหรือกับข้าวต่างๆ เป็นต้น แต่เมื่อเกิดวิกฤตโควิด-19 รัฐบาลมีมาตรการห้ามประชาชนทานอาหารที่ร้าน สามารถซื้อกลับบ้านได้อย่างเดียวหรือมีแค่ delivery รับส่งอาหารเท่านั้น ด้วยเหตุนี้จึงทำให้คนเริ่มหันมาใช้บริการส่งอาหารมากขึ้น เป็นช่องทางใหม่ให้กับผู้ที่ตกงานหรือถูกเลิกจ้างออกจากงาน ผันตัวออกมาทำอาชีพนี้กัน รายได้ที่ได้รับขึ้นอยู่กับความขยันของไรเดอร์เอง หากในวันเดียวกันวิ่งรับได้หลายรอบ จำนวนเงินก็จะเพิ่มขึ้นตามไปด้วย

 

        ดังนั้น ด้วยเทคโนโลยีที่เปลี่ยนเร็ว พร้อมๆ กับการเปิดรับการเรียนรู้สิ่งใหม่ของคนในสังคมที่มากขึ้น ประกอบกับการใช้งานที่ง่าย และเพื่อไม่ให้ตนเองตกกระแสสังคม(เทรนด์)นั้น เป็นปัจจัยหลักที่ทำให้ธุรกิจออนไลน์เหล่านี้ ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องแบบก้าวกระโดดต่อไป

 


 

SMARTFINN
ให้บริการ ดอกเบี้ยต่ำ เพียง 0.75% ต่อเดือน

มีทีมผู้เชี่ยวชาญ คอยให้คำปรึกษาการขายฝาก
บริษัทปิดดีลมาแล้วมูลค่ารวมกว่า 5,000 ล้านบาท และ matching นักลงทุนซื้อฝากใจดี ในระบบทั่วประเทศ
เพื่อให้ผู้ขายฝากได้รับข้อเสนอที่ดีที่สุด อย่างถูกต้องตามกฎหมาย ปลอดภัย มีมาตรฐานฯ

 

ขายฝาก Smartfinn.gif ดียังไง
ขายฝาก Smartfinn ดอกเบี้ยต่ำ

 

อนุมัติไว ให้วงเงินสูง ไม่ดู Statement ไม่เช็คเครดิตบูโร
สนใจดูรายละเอียดได้ที่ www.smartfinn.co.th
บริการให้คำปรึกษา ฟรี
โทรศัพท์ 02-937-2289 , 094-445-7975 , 089-664-5359
LINE ID: @smartfinn

 

ขายฝาก_ไม่มีนโยบายยึดทรัพย์

 


เกี่ยวกับผู้เขียน

Smartfinn Team Matching Platform การขายฝากอสังหาฯ กับนักลงทุน เพื่อเพิ่มทางเลือกในการลงทุน และช่วย SMEs ให้มีสภาพคล่อง

Platform Matching