Matching Platform

กรุณารอสักครู่

Matching Platform ขายฝากอสังหาฯกับนักลงทุน

smartfinn


Matching Platform

ขายฝากอสังหาฯกับนักลงทุน

เคล็ดลับเลือกอาหารหน้าร้อน ปรับสมดุลร่างกาย

เคล็ดลับเลือกอาหารหน้าร้อน ปรับสมดุลร่างกาย

ประเทศไทยตั้งอยู่ในเขตร้อนใกล้เส้นศูนย์สูตร ทำให้ภูมิอากาศมีลักษณะเป็นแบบร้อนชื้นหรือแบบสะวันนา ภาวะอากาศร้อนส่งผลต่อร่างกายและจิตใจทำให้กระหายน้ำตลอดเวลาและอารมณ์หงุดหงิดได้ง่าย

 

หน้าร้อนร่างกายสูญเสียน้ำได้ง่าย แถมเชื้อโรคประเภทแบคทีเรียก่อตัวได้ดีในอาหาร และตามผิวสัมผัสต่างๆ จึงควรหลีกเลี่ยงอาหารดิบ เพื่อลดความเสี่ยงโรคท้องร่วง ควรเลือกรับประทานอาหารที่ย่อยง่าย เน้นอาหารที่มีฤทธิ์เย็น มีส่วนประกอบของน้ำเพื่อชดเชยที่สูญเสียไป เช่น ผัก ผลไม้ เต้าหู้ นอกจากนี้อาหารที่มีพลังงานต่ำ ไขมันน้อยก็ช่วยคลายร้อนได้เช่นกัน เนื่องจากร่างกายไม่ต้องโหมใช้พลังงานมากเพื่อนำไปเผาผลาญอาหาร อุณหภูมิในร่างกายจึงแตกต่างจากการที่เรากินอาหารไขมันสูง ย่อยยาก ย่อยนาน ทำให้อุณหภูมิในร่างกายร้อนมากยิ่งขึ้น

 

วันนี้สมาร์ทฟินน์มีวิธีการเลือกอาหารให้เหมาะสมกับมื้ออาหารในหน้าร้อนมาฝากกันค่ะ

 

อาหารเช้า

เป็นมื้อที่สำคัญที่สุด ทำให้ร่างกายสดชื่น มีสมาธิดี ไม่อ่อนเพลีย อารมณ์ดี ไม่หงุดหงิดง่าย ควรกินอาหารเช้าที่ย่อยง่ายและไขมันต่ำ เช่น โจ๊กหมู ข้าวต้มปลา ข้าวกล้องกับฟักตุ๋น หรือแกงจืดเต้าหู้หมูสับ สารอาหารครบถ้วน ช่วยให้ผ่อนคลาย ลดร้อนได้เป็นอย่างดี

 

อาหารกลางวัน

หน้าร้อนควรหลีกเลี่ยงอาหารที่มัน เพราะไขมันเป็นอาหารที่ย่อยยาก ร่างกายต้องใช้เวลาหลายชั่วโมงเพื่อเผาผลาญไขมัน เพิ่มอุณหภูมิภายในร่างกาย ทำให้รู้สึกร้อนมาก นอกจากอาหารทอดควรหลีกเลี่ยงอาหารและขนมที่มีส่วนประกอบของกะทิ ควรเลือกอาหารที่ปรุงสุกใหม่ งดอาหารที่ปรุงสุกๆ ดิบๆ เช่น ลาบ ก้อย เนื่องจากอากาศที่ร้อนทำให้อาหารบูดได้ง่าย

 

อาหารเย็น

อุณหภูมิภายนอกลดลง สามารถรับประทานอาหารที่มีเครื่องเทศได้บ้าง เพื่อขับความร้อน ขับเหงื่อออกจากร่างกาย เมื่อเหงื่อระเหยออกมาจะทำให้รู้สึกเย็นสบาย เช่น แกงส้มเปลือกแตงโม ต้มยำ ต้มโคล้ง แกงป่า แกงเลียง แต่วัตถุดิบที่นำมาปรุงควรเป็นอาหารที่มีสรรพคุณเย็น เช่น น้ำเต้า บวบ มะระ ฟัก มะเขือ เต้าหู้ อาหารยำปรุงเองที่บ้านก็เป็นอีกเมนูหนึ่งที่ช่วยให้คลายร้อนแบบมีรสชาติจัดจ้านขึ้น 

 

เพิ่มเติมน้ำและน้ำตาลระหว่างวันด้วย อาหารว่าง ในวันที่อากาศร้อนมากอาจทำให้รู้สึกอ่อนเพลีย เบื่ออาหาร กินได้น้อย อาหารว่างจะช่วยให้สดชื่น หายง่วงนอน เช่น น้ำมะนาวเย็น น้ำกระเจี๊ยบ น้ำมะตูม น้ำมะพร้าวอ่อน หรือผลไม้ไทยๆ แช่เย็นเจี๊ยบ เช่น แตงโม แตงไทย มะเฟือง ชมพู่ ซึ่งเป็นผลไม้ที่มีน้ำฉ่ำ เพิ่มความสดชื่น ดับกระหาย และผ่อนคลาย หลีกเลี่ยงผลไม้หวานจัดปริมาณมาก เช่น ทุเรียน ขนุน ลำไย เงาะ ผลไม้ตากแห้ง เพราะจะไปเพิ่มการทำงานของร่างกาย

 

สิ่งสำคัญสำหรับการใช้ชีวิตช่วงหน้าร้อนคือ อย่าให้ร่างกายขาดน้ำโดยเด็ดขาด เพราะนอกจากอาการเบื่ออาหารที่สามารถเกิดขึ้นได้แล้ว ยังส่งผลให้เกิดโรคแทรกซ้อนอื่นๆ อย่างโรคลมแดดได้เช่นกัน นอกจากนี้ถ้าใครเริ่มมีอาการเบื่ออาหาร เคล็ดลับการกินอาหารที่เหมาะต่อหน้าร้อนก็เป็นทางเลือกหนึ่งที่ดีต่อสุขภาพได้เช่นกัน

 


 

SMARTFINN
ให้บริการ ดอกเบี้ยต่ำ เพียง 0.75% ต่อเดือน

มีทีมผู้เชี่ยวชาญ คอยให้คำปรึกษาการขายฝาก
บริษัทปิดดีลมาแล้วมูลค่ารวมกว่า 5,000 ล้านบาท และ matching นักลงทุนซื้อฝากใจดี ในระบบทั่วประเทศ
เพื่อให้ผู้ขายฝากได้รับข้อเสนอที่ดีที่สุด อย่างถูกต้องตามกฎหมาย ปลอดภัย มีมาตรฐานฯ

 

ขายฝาก Smartfinn.gif ดียังไง
ขายฝาก Smartfinn ดอกเบี้ยต่ำ

 

อนุมัติไว ให้วงเงินสูง ไม่ดู Statement ไม่เช็คเครดิตบูโร
สนใจดูรายละเอียดได้ที่ www.smartfinn.co.th
บริการให้คำปรึกษา ฟรี
โทรศัพท์ 02-937-2289 , 094-445-7975 , 089-664-5359
LINE ID: @smartfinn

 

ขายฝาก_ไม่มีนโยบายยึดทรัพย์


เกี่ยวกับผู้เขียน

Smartfinn Team Matching Platform การขายฝากอสังหาฯ กับนักลงทุน เพื่อเพิ่มทางเลือกในการลงทุน และช่วย SMEs ให้มีสภาพคล่อง

บริษัท สมาร์ทฟินน์ โซลูชั่นส์ จำกัด

555 อาคารรสา อาคาร 2 ชั้น 25 ถนนพหลโยธิน

แขวงจตุจักร เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900

• • • • • •

Platform Matching