Matching Platform

กรุณารอสักครู่

Matching Platform ขายฝากอสังหาฯกับนักลงทุน

smartfinn


Matching Platform

ขายฝากอสังหาฯกับนักลงทุน

10 เทรนด์อสังหาฯ ปี 65 บ้านประหยัดพลังงานครองแชมป์

10 เทรนด์อสังหาฯ ปี 65 บ้านประหยัดพลังงานครองแชมป์

10 เทรนด์อสังหาฯ ปี 65 บ้านประหยัดพลังงานครองแชมป์

 

บริษัท เทอร์ร่า บีเคเค บริษัทอสังหาฯ ได้เผยถึงแนวโน้มอสังหาฯ ปี 2565 ว่ามีหลายสิ่งที่น่าสนใจ รวมถึงตลาดที่รองรับพฤติกรรมของผู้บริโภคก็เปลี่ยนไปด้วย โดย 10 เทรนด์อสังหาฯ ที่จะเกิดขึ้นในปี 2565 มีดังนี้

 

เทรนด์อสังหาฯ ปี 2565

 

เทรนด์การพัฒนาบ้านประหยัดพลังงาน 

จากช่วง 2 ปีที่ผ่านมาผู้บริโภคได้ให้ความสำคัญกับเรื่องประหยัดพลังงานมากขึ้น ดังนั้น เทคโนโลยีที่เกี่ยวกับการประหยัดพลังงานหรือลดค่าใช้จ่ายจะเข้ามามีส่วนสำคัญ และได้รับความสนใจจากผู้บริโภคมากขึ้น

 

เทรนด์ระบบรักษาความปลอดภัยแบบอัจฉริยะ

ระบบรักษาความปลอดภัยแบบอัจฉริยะเข้ามามีบทบาทมากขึ้น เพราะต้องการลดกำลังคน และประสิทธิภาพการรักษาความปลอดภัยที่ดีกว่า ตัวอย่างเช่น พนักงานรักษาความปลอดภัย (รปภ.) เดิน 24 ชั่วโมง ซึ่ง รปภ. 2-3 คนต่อบ้าน 300 หลัง หากเกิดเหตุขึ้นไม่สามารถเตือนภัยได้ทันเวลา ยิ่งในภาวะเศรษฐกิจแบบนี้ ก็มีแนวโน้มของการโจรกรรมที่มากขึ้น ทำให้ผู้บริโภคใส่ใจเรื่องนี้มากขึ้นตามไปด้วย 

 

เทรนด์การออกแบบบ้านที่เป็นส่วนหนึ่งกับธรรมชาติ (Blended environment)

Blended environment ได้รับความสนใจเพิ่มขึ้น เพราะปัจจุบันคนใช้ชีวิตในบ้านมากกว่านอกบ้าน เนื่องจากกังวลติดโรคระบาด ผนวกกับคนทำงานที่บ้านมากขึ้น จึงต้องการบ้านที่มีดีไซน์ผสมผสานกับธรรมชาติ ผู้คนโหยหาธรรมชาติ หรือแม้แต่อาคารสำนักงานก็ให้ความสำคัญกับเทรนด์นี้ ทำให้เกิดเทรนด์ Indoor Plants

 

เทรนด์เมตาเวิร์ส (Metaverse) 

คาดว่าอีก 3 ปีจากนี้โลกเสมือนจะเข้ามามีบทบาทมากขึ้น ณ ตอนนี้ยังเป็นเพียงลูกเล่นทางการตลาด (Gimmick) ที่ตอบโจทย์เด็กเจนอัลฟา (อายุ 9-10 ปี) ในการเล่นเกมเท่านั้น ใน 5 ปีข้างหน้าเด็กกลุ่มนี้จะมีอายุ 15 ปี แล้วกลายเป็นวัยรุ่นยุคใหม่ที่พร้อมทำงานหาเงินในโลกเสมือน

อนาคต “เมตาเวิร์ส” จะเป็นส่วนหนึ่งในการเปิดประสบการณ์ในการเข้าชมโครงการบ้านและคอนโด ทั้งของแนวราบและแนวสูง ทำให้ผู้บริโภคสามารถสัมผัสประสบการณ์ได้ใกล้เคียงของจริง ถือเป็นเรื่องที่ดีสำหรับผู้ประกอบการอสังหาฯ ทำให้ไม่จำเป็นต้องลงทุนสร้างเซลล์แกลลอรี่ แค่ทำโครงการในโลกเสมือนออกมาให้คนได้เข้าไปสัมผัสและจองดูได้สะดวกรวดเร็วขึ้น ที่สำคัญสามารถลดต้นทุนการทำเซลล์แกลลอรี่ที่มีมูลค่าถึง 10-30 ล้านบาทได้ 

 

เทรนด์ Virtual Reality (VR) , Augmented Reality (AR)  

เทคโนโลยีโลกเสมือนมีบทบาทมากขึ้นกว่าช่วง 5 ปีที่ผ่านมา เพราะราคาถูกลง มีเครื่องมือฟรีออกมาให้ทดลองใช้ และยังเชื่อมโยงกับเมตาเวิร์สได้ จึงทำให้ผู้ประกอบการอสังหาฯ หลายรายเริ่มดีไซน์บ้านเพื่อตอบโจทย์การใช้เทคโนโลยี AR & VR หรือ Digital Twin มากขึ้น

 

เทรนด์การชำระเงินด้วยคริปโตฯ

คริปโตฯ ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เด็กรุ่นใหม่โดยเฉพาะเจนอัลฟาจะทำทุกอย่างบนโลกอินเทอร์เน็ต และที่สำคัญคนเริ่มยอมรับการใช้เทคโนโลยีเพื่อชำระเงินผ่านสมาร์ทโฟนมากขึ้น ซึ่งจากเทรนด์ดังกล่าวทำให้ผู้ประกอบการอสังหาฯ เปิดช่องให้มีการชำระเงินด้วยคริปโตฯ เพื่อรองรับลูกค้ากลุ่มนี้มากขึ้น และกลุ่มเจนอัลฟายังเป็นกลุ่มที่จะเข้ามาแทนกลุ่มเบบี้บูมและเจนเอ็กซ์ในอนาคตด้วย

 

เทรนด์ Universal design

Universal design เป็นหลักการออกแบบเพื่อให้ทุกคนที่อยู่ในสังคม สามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มที่และเท่าเทียมกัน โดยเจนซีจะให้ความสำคัญกับ Universal design มากกว่าเจนอื่น ๆ เพื่อให้คนทุกเจนมีความเทียบเท่ากับกลุ่มเบบี้บูม ไม่ใช่แค่รองรับกลุ่มผู้สูงวัยเท่านั้น ฉะนั้นโครงการที่เกิดใหม่ต้องให้ความสำคัญต่อเทรนด์นี้มากขึ้น

 

เทรนด์ Public space for New Gen

เทรนด์พื้นที่สาธารณะสร้างสรรค์ทางความคิด เป็นเรื่องใหม่ที่เข้ามาในเมืองไทย เพราะหลังเกิดโควิด-19 ทุกคนเบื่อการอยู่บ้าน จุดนี้เองที่ทำให้เกิดกระแส “เซิร์ฟสเก็ตฟีเวอร์" สถานที่สาธารณะต่าง ๆ เปิดพื้นที่เพื่อ ตอบโจทย์กลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ชอบทำกิจกรรมข้างนอก เทรนด์นี้อสังหาฯ ประเภทรีเทล ห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้า หรือแม้แต่ส่วนกลางของคอนโดมิเนียมก็สามารถนำเอามาใช้พัฒนาพื้นที่เพื่อดึงคนรุ่นใหม่ได้ และยังเป็นจุดนัดพบแห่งใหม่สำหรับการสนับสนุนไอเดียสร้างสรรค์ และการแสดงออกต่าง ๆ

 

เทรนด์ Green material

การใช้วัสดุธรรมชาติหรือการลดทำลายสิ่งแวดล้อม เป็นสิ่งที่ทุกคนให้ความสำคัญมากขึ้น โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤติโลกร้อน จึงนิยมใช้วัสดุธรรมชาติเพื่อสะท้อนตัวตนมากกว่าคำนึงแบรนด์ ดังนั้น Green material จึงเป็นเทรนด์ที่เป็นจุดขายที่ไม่ควรมองข้าม

 

เทรนด์บริการ 24 ชั่วโมง ด้วยระบบอัตโนมัติ

มาพร้อมกับเทรนด์ Work from Anywhere ที่บรรดาอสังหาฯ อาจต้องอาศัยเทคโนโลยีและบริการ 24 ชั่วโมงด้วยระบบอัตโนมัติเข้ามาช่วยให้บริการ โดยเฉพาะกับกลุ่มดิจิทัลโนแมด ที่ใช้ชีวิตเดินทางท่องเที่ยวและทำงานไปพร้อม ๆ กัน

 


 

SMARTFINN
ให้บริการ ดอกเบี้ยต่ำ เพียง 0.75% ต่อเดือน

มีทีมผู้เชี่ยวชาญ คอยให้คำปรึกษาการขายฝาก
บริษัทปิดดีลมาแล้วมูลค่ารวมกว่า 5,000 ล้านบาท และ matching นักลงทุนซื้อฝากใจดี ในระบบทั่วประเทศ
เพื่อให้ผู้ขายฝากได้รับข้อเสนอที่ดีที่สุด อย่างถูกต้องตามกฎหมาย ปลอดภัย มีมาตรฐานฯ

 

ขายฝาก Smartfinn.gif ดียังไง
ขายฝาก Smartfinn ดอกเบี้ยต่ำ

 

อนุมัติไว ให้วงเงินสูง ไม่ดู Statement ไม่เช็คเครดิตบูโร
สนใจดูรายละเอียดได้ที่ www.smartfinn.co.th
บริการให้คำปรึกษา ฟรี
โทรศัพท์ 02-937-2289 , 094-445-7975 , 089-664-5359
LINE ID: @smartfinn

 

ขายฝาก_ไม่มีนโยบายยึดทรัพย์


เกี่ยวกับผู้เขียน

Smartfinn Team Matching Platform การขายฝากอสังหาฯ กับนักลงทุน เพื่อเพิ่มทางเลือกในการลงทุน และช่วย SMEs ให้มีสภาพคล่อง

Platform Matching