Matching Platform

กรุณารอสักครู่

Matching Platform ขายฝากอสังหาฯกับนักลงทุน

smartfinn


Matching Platform

ขายฝากอสังหาฯกับนักลงทุน

10 อันดับ คริปโต ที่น่าลงทุนมากที่สุด (อัพเดทล่าสุด)

10 อันดับ คริปโต ที่น่าลงทุนมากที่สุด (อัพเดทล่าสุด)

อีกหนึ่งกระแสกำลังมาแรงและเป็นปรากฏการณ์ใหม่ของแวดวงการลงทุนคือ การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลหรือคริปโตเคอร์เรนซี ซึ่งการลงทุนในสินทรัพย์เหล่านี้กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่คนรุ่นใหม่ เนื่องมาจากผลตอบแทนที่พุ่งขึ้นอย่างร้อนแรงในช่วง 1 ปีที่ผ่านมา

 

โดยมูลค่าตลาดคริปโตในปี 2564 ณ สิ้นปี (31 ธันวาคม 2564 )  2,233,586,799,113 ดอลลาร์ หรือ ประมาณ 74 ล้านล้านบาท  ข้อมูลอ้างอิงจาก CoinMarketCap ตลาดคริปโตจะมีการจัดอันดับเหรียญโดยดูจากมูลค่าตลาดของเหรียญนั้น ๆ ซึ่งข้อมูลนี้ช่วยให้นักลงทุนสามารถมองเห็นภาพรวมตลาดเพื่อนำมาเป็นแนวทางในการประกอบการตัดสินใจได้เป็นอย่างดี

 

 

อันดับ 1  Bitcoin (BTC)

• มูลค่าตลาด: มากกว่า 846,000 ล้านดอลลาร์

 

สร้างขึ้นในปี 2009 โดยบุคคลที่ใช้นามแฝง Satoshi Nakamoto Bitcoin (BTC) เป็นสกุลเงินดิจิตอลดั้งเดิมเช่นเดียวกับคริปโตเคอร์เรนซีส่วนใหญ่ที่มีอยู่    Bitcoin (BTC) ทำงานบน blockchain หรือธุรกรรมการบันทึกบัญชีแยกประเภทที่กระจายไปทั่วเครือข่ายของคอมพิวเตอร์หลายพันเครื่อง เนื่องจากการเพิ่มในบัญชีแยกประเภทต้องได้รับการตรวจสอบโดยการไขปริศนาการเข้ารหัส ซึ่งเป็นกระบวนการที่เรียกว่าการพิสูจน์การทำงาน Bitcoin จะถูกเก็บไว้อย่างปลอดภัยและปลอดภัยจากมิจฉาชีพ

 

ราคาของ Bitcoin พุ่งสูงขึ้นเนื่องจากความนิยม จนกลายมาเป็นชื่อที่ใช้เรียกสื่อถึงเหรียญคริปโต โดยในเดือนพฤษภาคม 2559 คุณสามารถซื้อ Bitcoin ได้ในราคาประมาณ $500 แต่ณ วันที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2565 ราคาของ Bitcoin เดียวอยู่ที่  $43,000 เป็นการเติบโตอย่างมาก ประมาณ 8,500%

 

 

อันดับ 2. Ethereum (ETH)

• มูลค่าตลาด: มากกว่า 361,000 ล้านดอลลาร์

 

ทั้งคริปโตเคอเรนซีและแพลตฟอร์มบล็อคเชน Ethereum เป็นที่ชื่นชอบของนักพัฒนาโปรแกรมเนื่องจากเป็นแอพพลิเคชั่นที่มีศักยภาพ เช่น สัญญาอัจฉริยะที่ดำเนินการโดยอัตโนมัติเมื่อตรงตามเงื่อนไขและเป็นโทเค็น Non-fungible token (NFT)  ที่แสดงถึงความเป็นเจ้าของในสินทรัพย์ และมีลักษณะเฉพาะตัวของคริปโตเคอร์เรนซี่ที่ไม่สามารถทดแทนได้

 

Ethereum มีการเติบโตอย่างมาก โดยตั้งแต่เดือนเมษายน 2559 ถึงมีนาคม2565 ราคาของมันเพิ่มขึ้นจากประมาณ  $11 เป็นมากกว่า  $2,900 เพิ่มขึ้นเกือบ 26,260%

 

 

อันดับ 3. Tether (USDT)

• มูลค่าตลาด: มากกว่า 79,000 ล้านดอลลาร์

 

แตกต่างจากรูปแบบอื่น ๆ ของสกุลเงินดิจิทัล Tether เป็นเหรียญที่มีความเสถียรภาพ ซึ่งหมายความว่าได้รับการสนับสนุนจากสกุลเงิน fiat เช่น ดอลลาร์สหรัฐและยูโร และคงมูลค่าไว้เท่ากับหนึ่งในสกุลเงินเหล่านั้นตามสมมุติฐาน ในทางทฤษฎี หมายความว่ามูลค่าของ Tether ควรจะมีความสอดคล้องกันมากกว่าคริปโตอื่น ๆ และเป็นที่ชื่นชอบของนักลงทุนที่เฝ้าระวังความผันผวนที่รุนแรงของเหรียญอื่น ๆ

 

 

อันดับ 4. Binance Coin (BNB)

• มูลค่าตลาด: มากกว่า 68,000 ล้านดอลลาร์

 

Binance Coin เป็นสกุลเงินดิจิทัลรูปแบบหนึ่งที่คุณสามารถใช้เพื่อซื้อขายและชำระค่าธรรมเนียมใน Binance ซึ่งเป็นหนึ่งในการแลกเปลี่ยนคริปโตเคอร์เรนซีที่ใหญ่ที่สุดในโลก นับตั้งแต่เปิดตัวในปี 2560 Binance Coin ในอดีตเพียงแค่อำนวยความสะดวกในการซื้อขายบนแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนของ Binance แต่ตอนนี้สามารถใช้สำหรับการซื้อขาย ดำเนินการชำระเงิน หรือแม้แต่จองการเดินทาง นอกจากนี้ยังสามารถซื้อขายหรือแลกเปลี่ยนเป็นสกุลเงินดิจิตอลรูปแบบอื่น ๆ เช่น Ethereum หรือ Bitcoin

 

ราคาในปี 2560 อยู่ที่ $0.10; เมื่อวันที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2565 ได้เพิ่มขึ้นเป็นประมาณ  $406 หรือประมาณ 405,900%

 

 

อันดับ 5. U.S. Dollar Coin (USDC)

• มูลค่าตลาด: มากกว่า 53,000 ล้านดอลลาร์

 

เช่นเดียวกับ Tether USD Coin (USDC) เป็น Stablecoin ซึ่งหมายความว่าได้รับการสนับสนุนจากดอลลาร์สหรัฐฯ และตั้งเป้าไว้ที่อัตราส่วน 1 USD ต่อ 1 USDC USDC ขับเคลื่อนโดย Ethereum และคุณสามารถใช้ USD Coin เพื่อทำธุรกรรมทั่วโลกได้

 

 

อันดับ 6. XRP (XRP)

• มูลค่าตลาด: มากกว่า 37,000 ล้านดอลลาร์

 

สร้างขึ้นโดยผู้ก่อตั้งรายเดียวกันกับ Ripple ซึ่งเป็นบริษัทด้านเทคโนโลยีดิจิทัลและการประมวลผลการชำระเงิน สามารถใช้ XRP บนเครือข่ายนั้นเพื่ออำนวยความสะดวกในการแลกเปลี่ยนสกุลเงินประเภทต่างๆ รวมถึงสกุลเงิน fiat และสกุลเงินดิจิตอลที่สำคัญอื่นๆ

 

เมื่อต้นปี 2560 ราคาของ XRP อยู่ที่  $0.006 ณ วันที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2565 ราคาอยู่ที่  $0.77 ซึ่งเท่ากับเพิ่มขึ้นมากกว่า 12,733%

 

 

อันดับ 7. Terra (LUNA)

• มูลค่าตลาด: มากกว่า 34,000 ล้านดอลลาร์

 

Terra หรือ LUNA เป็นโทเคนและเป็นแพลตฟอร์ม Dual-Token ที่มีเป้าหมายเพื่อแก้ปัญหาสำหรับเหรียญ Stablecoin ชั้นนำภายในกลุ่มสกุลเงินดิจิทัลต่าง ๆ โดยโทเคนสองโทเคนที่ขับเคลื่อนบนเครือข่ายคือ โทเคน LUNA ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัล และ Terra USD (UST) ซึ่งเป็น Stablecoin บน Ethereum Blockchain

 

Terra Stablecoin และ Luna ทำงานร่วมกันตามอุปสงค์และอุปทาน: เมื่อราคาของ Stablecoin สูงขึ้นเหนือมูลค่าของสกุลเงินที่ผูกไว้ ผู้ใช้จะได้รับแรงจูงใจให้เบิร์น Luna เพื่อสร้าง Terra Stablecoin ให้มากขึ้น ในทำนองเดียวกัน เมื่อมูลค่าของมันลดลงเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลัก สิ่งนี้จะกระตุ้นให้ผู้ใช้เบิร์น Terra Stablecoins เพื่อสร้าง Luna ให้มากขึ้น เมื่อมีการใช้แพลตฟอร์ม Terra เพิ่มขึ้น คุณค่าของ Luna ก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน

 

ตั้งแต่วันที่ 3 มกราคม 2564 ราคาอยู่ที่  $0.64 Luna ได้เพิ่มขึ้นเกือบ 14,426% เป็น  $92.97 ในเดือนมีนาคมปี 2565

 

 

อันดับ 8. Solana (SOL)

• มูลค่าตลาด: มากกว่า 33,000 ล้านดอลลาร์


SOL คือ เหรียญในสาย DeFi ที่ก่อตั้งขึ้นมาในเดือนมีนาคม 2017 โดยมูลนิธิ Solana ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ในนครเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ การทำงานของ Solana ก็คือเป็นแพลตฟอร์มบล็อกเชนที่เข้ามาแก้ไขปัญหาเรื่องของความเร็วในการทำธุรกรรมตลอดจนค่าธรรมเนียมที่แพงโดยมีนวัตรกรรมที่เรียกว่า Proof-of-History ซึ่งจะคอยตรวจสอบและยืนยันการทำธุรกรรมด้วยการใช้ข้อมูลที่เกิดขึ้นในอดีตจึงไม่จำเป็นต้องใช้คนในแพลตฟอร์มหรือว่า Node มาช่วยยืนยันการทำธุรกรรม ทำให้ SOL สามารถรองรับการใช้งานด้วยความเร็วถึง 50,000 ธุรกรรม/วินาที

 

เปิดตัวในปี 2020 ราคาของ SOL เริ่มต้นที่  $0.77  เมื่อวันที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2565 ราคาของมันอยู่ที่ประมาณ 100 เหรียญสหรัฐ เพิ่มขึ้นเกือบ 13,000%

 

 

อันดับ 9. Cardano (ADA)

• มูลค่าตลาด: มากกว่า 33,000 ล้านดอลลาร์

 

Cardano หรือ ADA คือเครือข่ายบล็อกเชนรูปแบบหนึ่ง โดยเครือข่ายดังกล่าวจะมีเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี Cardano หรือ ADA ไว้ใช้เป็นค่าธรรมเนียม (Gas) ในการทำธุรกรรม เฉกเช่นเดียวกับเครือข่ายอย่าง Ethereum, Binance Smart Chain, Solana และเครือข่ายอื่นๆ อีกมากมายบนโลกคริปโตเคอร์เรนซี

 

Cardano ถูกจับตามองว่าเป็นคู่แข่งสำคัญของ Ethereum โดยมีการเปรียบเทียบว่า Cardano ก็คือ Ethereum ในฉบับที่พัฒนาแล้ว โดยระบบการทำงานบล็อกเชนของ Cardano นั้นสามารถประมวลผลและรองรับการทำธุรกรรมได้มากกว่า รวดเร็วกว่า และค่าธรรมเนียมถูกกว่า Ethereum อีกด้วย

 

โทเค็น ADA ของ Cardano มีการเติบโตค่อนข้างน้อยเมื่อเทียบกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซีหลักอื่นๆ ในปี 2560 ราคาของ ADA อยู่ที่ $0.02 ณ วันที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2565 ราคาอยู่ที่  $0.92  เพิ่มขึ้น 4,500%

 

 

อันดับ 10. Avalanche (AVAX)

• มูลค่าตลาด: มากกว่า 22,000 ล้านดอลลาร์

 

Avalanche กำลังดึงดูดความสนใจของนักลงทุนคริปโตหลายพันคนในตลาดที่มีความผันผวนสูงในขณะนี้ เปิดตัวในปี 2020 แต่ครองตำแหน่งสิบอันดับแรกของคริปโตในตลาดคริปโตเคอร์เรนซีทั่วโลก เป็นหนึ่งในคริปโตเคอร์เรนซีที่เติบโตเร็วที่สุดสำหรับความสามารถในการปรับขนาด ความเร็วสูง และความเข้ากันได้ของเครือข่าย blockchain เป็นที่รู้จักสำหรับการประมวลผลมากกว่า 6,500 ธุรกรรมต่อวินาทีอย่างมีประสิทธิภาพ

 

ระหว่างเดือนสิงหาคม 2020 ถึง มีนาคม 2565 ราคาของมันเพิ่มขึ้นประมาณ 1,876% จาก 4.11 ดอลลาร์เป็น 81.22 ดอลลาร์

 

*มูลค่าตลาดและราคา ณ วันที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2565

 


 

สรุป

ตลาดคริปโตเคอเรนซี่กลายเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับนักลงทุนที่ชอบท้าทายความเสี่ยงในการการลงทุนและไม่เกรงกลัวการขาดทุนนั้นเอง เพราะถึงแม้การลงทุนในตลาดคริปโตเคอเรนซี่นั้นจะมีความเสี่ยงมาก แต่ในขณะเดียวกันก็มีโอกาสได้รับผลตอบแทนที่สูงมากเช่นเดียวกัน

 

การลงทุนทุกประเภทย่อมมีความเสี่ยง ดังนั้นนักลงทุนจึงควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียด ก็จะช่วยลดความเสี่ยงนั้นลง แต่การลงทุนในหุ้นหรือคริปโตจะแตกต่างจากการลงทุนในการรับซื้อฝากกับ SMARTFINN ที่มีความเสี่ยงต่ำกว่าและมีผลตอบแทนที่มากกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับการนำเงินไปฝากธนาคาร โดยให้ผลตอบแทนสูงถึง 9%-12% ต่อปี และมีหลักทรัพย์เป็น อสังหาริมทรัพย์มูลค่าสูงค้ำประกัน มีบริการดูแลและให้คำปรึกษาโดยผู้เชี่ยวชาญตลอดระยะสัญญา

 

ดังนั้นเพื่อลดความเสี่ยง และเพิ่มผลตอบแทนในการลงทุน จึงขอสนับสนุนนักลงทุนทุกท่านให้ลองศึกษาประเภทหรือรูปแบบและผลตอบแทน ตลอดจนความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นได้ก่อนการลงทุน

 

ข้อมูลอ้างอิง Coinmarketcap  

 


 

SMARTFINN
ให้บริการ ดอกเบี้ยต่ำ เพียง 0.75% ต่อเดือน

มีทีมผู้เชี่ยวชาญ คอยให้คำปรึกษาการขายฝาก
บริษัทปิดดีลมาแล้วมูลค่ารวมกว่า 4,000 ล้านบาท และ matching นักลงทุนซื้อฝากใจดี ในระบบทั่วประเทศ
เพื่อให้ผู้ขายฝากได้รับข้อเสนอที่ดีที่สุด อย่างถูกต้องตามกฎหมาย ปลอดภัย มีมาตรฐานฯ

 

ขายฝาก Smartfinn.gif ดียังไง
ขายฝาก Smartfinn ดอกเบี้ยต่ำ

 

อนุมัติไว ให้วงเงินสูง ไม่ดู Statement ไม่เช็คเครดิตบูโร
สนใจดูรายละเอียดได้ที่ www.smartfinn.co.th
บริการให้คำปรึกษา ฟรี
โทรศัพท์ 02-937-2289 , 094-445-7975 , 089-664-5359
LINE ID: @smartfinn

 

ขายฝาก_ไม่มีนโยบายยึดทรัพย์


เกี่ยวกับผู้เขียน

Smartfinn Team Matching Platform การขายฝากอสังหาฯ กับนักลงทุน เพื่อเพิ่มทางเลือกในการลงทุน และช่วย SMEs ให้มีสภาพคล่อง

บริษัท สมาร์ทฟินน์ โซลูชั่นส์ จำกัด

555 อาคารรสา อาคาร 2 ชั้น 25 ถนนพหลโยธิน

แขวงจตุจักร เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900

• • • • • •

Platform Matching